Thiết kế website WordPress chuyên nghiệp tại Đà Nẵng - Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp của bạn
Kỹ thuật

Thiết kế website WordPress chuyên nghiệp tại Đà Nẵng - Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp của bạn

4 phút đọc Cập nhật: 2023-05-22 15:22:32
avatar Admin JKS

WordPress là phần mềm mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ viết blog và xây dựng website với nhiều tiện ích hữu ích. Với sự tiện lợi của nó, nhiều công ty và thương hiệu lớn đang sử dụng WordPress để xây dựng và vận hành website của mình....

WordPress là phần mềm mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ viết blog và xây dựng website với nhiều tiện ích hữu ích. Với sự tiện lợi của nó, nhiều công ty và thương hiệu lớn đang sử dụng WordPress để xây dựng và vận hành website của mình. Cách thiết kế website WordPress bao gồm việc chọn giao diện, cài đặt các plugin, tạo bài viết và trang web, và tối ưu hóa trang web để tăng khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Hãy cùng JKS tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé

WordPress là gì?

WordPress là một nền tảng thiết kế website chuyên nghiệp được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Với tính năng miễn phí, bạn có thể nhanh chóng tạo một trang web bằng cách cài đặt WordPress trên host. Sau đó, bạn có thể thay đổi giao diện của trang web bằng cách cài đặt Theme và thêm các plugin để tăng tính năng và hiệu quả của trang web.

Phân biệt WordPress.org với WordPress.com

Nhiều người mới bắt đầu sử dụng WordPress thường nhầm lẫn giữa hai dịch vụ của WordPress:

 • WordPress.org: đây là trang chủ của WordPress, nơi bạn có thể tải bộ cài đặt WordPress về và cài đặt trên host để tùy chỉnh và quản lý website của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải Theme và Plugin từ trang này để sử dụng cho website. Mục Forum trên trang cũng cung cấp nhiều nguồn tài liệu và hướng dẫn hữu ích.
 • WordPress.com: đây là nơi bạn có thể tạo trang web hoặc blog tùy theo nhu cầu của mình mà không cần phải cài đặt và đăng ký tài khoản trên host. Chi phí duy nhất là chọn và duy trì domain mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn sẽ không có quyền thay đổi Theme và Plugin theo ý muốn mà chỉ phụ thuộc vào kho Theme và Plugin miễn phí có sẵn trên WordPress, giới hạn tính năng và sự độc đáo của trang web của bạn.

Có nên thiết kế website WordPress không?

Ưu điểm của WordPress

WordPress là kiểu trang web có thể đáp ứng mọi nhu cầu và có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Dễ sử dụng

WordPress được thiết kế với mục đích phục vụ đối tượng người dùng phổ thông, không cần có nhiều kiến thức về lập trình website phức tạp. Giao diện quản trị của WordPress rất trực quan và đơn giản, cho phép người dùng dễ dàng quản lý và thực hiện các thao tác trên website một cách nhanh chóng. Việc cài đặt cũng rất đơn giản, bạn có thể tự thiết kế website WordPress trên máy chủ của mình như một website riêng.

Được cộng đồng hỗ trợ đông đảo

WordPress là một mã nguồn CMS mở phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Với sự hỗ trợ từ cộng đồng người dùng WordPress, bạn không cần phải lo lắng khi gặp sự cố trong quá trình chỉnh sửa trang web. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề của mình trên Google với chỉ vài từ khóa tìm kiếm.

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng WordPress, có thể tìm kiếm thông tin và hướng dẫn xây dựng website từ cơ bản đến nâng cao trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào các trang cộng đồng chuyên phục vụ và hỗ trợ cho người sử dụng cũng như các kỹ sư thiết kế Website WordPress để được giúp đỡ nhanh chóng.

Tích hợp nhiều gói giao diện có sẵn

Mặc dù WordPress rất dễ sử dụng, thiết kế một giao diện website theo ý muốn trên nền tảng này vẫn đòi hỏi kiến thức chuyên sâu. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều vì WordPress cung cấp hàng ngàn giao diện khác nhau để bạn có thể chọn lựa phù hợp với nhu cầu thiết kế của mình. Chỉ trong vài click chuột kéo thả, bạn đã sở hữu được một trang web đẹp và ấn tượng theo ý muốn của mình. Nếu bạn chưa tin vào các giao diện làm sẵn dành cho WordPress, có thể ghé thăm các trang web như ThemeForest, MyThemeShop, Theme-Junkies,... để tìm kiếm những giao diện đẹp và phù hợp nhất cho trang web của bạn.

Đa dạng Plugin hỗ trợ

Plugin trong WordPress là một phần mở rộng cài đặt thêm vào để cung cấp cho website của bạn nhiều tính năng mới. Chúng giúp trang web của bạn trở nên đa dạng hơn, tích hợp nhiều chức năng hỗ trợ hoạt động trang web tốt hơn và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Khi thiết kế website WordPress, sẽ có một thư viện Plugin phong phú với nhiều tính năng trả phí và miễn phí được sử dụng rộng rãi bởi người dùng trên toàn thế giới.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

WordPress hiện nay cung cấp rất nhiều ngôn ngữ cho người dùng lựa chọn, bao gồm cả tiếng Việt. Tuy nhiên, trong mỗi giao diện hay Plugin thường có ngôn ngữ riêng, nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tự dịch lại bằng các công cụ hỗ trợ.

Có thể  tạo nhiều loại website

Thiết kế website WordPress không chỉ giới hạn trong việc xây dựng blog cá nhân, mà bạn còn có thể thiết kế nhiều loại website khác như website bán hàng, giới thiệu doanh nghiệp và nhiều hơn nữa. Mỗi Plugin cung cấp các tính năng độc đáo cho phép bạn tạo ra trang web theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, để sử dụng WordPress một cách thông thạo, bạn nên tìm hiểu về mã nguồn của nó để có thể tiếp cận một cách dễ dàng.

Nhược điểm của WordPress

Mặc dù WordPress là một nền tảng website phổ biến, tuy nhiên nó cũng có những hạn chế và rủi ro cần được lưu ý. Ví dụ như WordPress dễ bị tấn công bởi mã độc từ các plugin hoặc giao diện không được phép chia sẻ miễn phí, điều này có thể gây ra nguy hiểm cho dữ liệu của người dùng và thậm chí làm cho website bị chuyển hướng. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, WordPress cũng có thể hoạt động chậm hơn do tích lũy dữ liệu rác từ các giao diện và plugin. Do đó, việc định kỳ dọn dẹp dữ liệu bằng các plugin là cần thiết để giữ cho website hoạt động mượt mà hơn

Hướng dẫn thiết kế website WordPress cho người mới bắt đầu

Ngày nay, nhiều người lựa chọn sử dụng WordPress để thiết kế website thay vì phải viết mã code thủ công. WordPress là một phần mềm dễ sử dụng, do đó nếu bạn muốn tạo một trang web của riêng mình, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau đây.

Thiết kế website wordpress một cách miễn phí

Bạn có thể tải về kiểu website WordPress hoàn toàn miễn phí và gắn nó vào hosting để sử dụng. Các bước để thiết kế website WordPress miễn phí như sau:

Bước 1: Đăng ký WordPress.com

Để bắt đầu tạo website WordPress, bạn cần truy cập vào trang WordPress.com và nhấp vào nút "Bắt đầu". Sau đó, máy sẽ chuyển hướng bạn đến trang đăng ký. Tại đây, bạn cần điền vào biểu mẫu đăng ký với địa chỉ email, tên người dùng, mật khẩu và tên miền của bạn. Khi hoàn tất, nhấp vào nút "Tạo Blog". Tuy nhiên, nên lưu ý rằng nếu bạn đăng ký miễn phí trên nền tảng WordPress, tên miền của bạn sẽ có hậu tố là WordPress.com và tự động được gắn vào khi miền hoàn tất.

Bước 2: Xác nhận Email và kích hoạt Blog

Sau khi hoàn tất bước đăng ký, trên màn hình của bạn sẽ hiển thị yêu cầu xác nhận địa chỉ email. Bạn cần truy cập vào hộp thư đến của email đã đăng ký và nhấp vào nút "Kích hoạt Blog" để hoàn tất xác nhận.

Bước 3: Thiết lập Blog của bạn

Sau khi xác nhận địa chỉ email, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thêm thông tin về trang web của bạn. Thông tin bao gồm tiêu đề của Blog, dòng giới thiệu và ngôn ngữ sử dụng. Khi đã cung cấp đầy đủ thông tin, bạn cần nhấp vào nút "Bước tiếp theo".

Bước 4: Chọn và tùy chỉnh chủ đề WordPress

Sau khi cung cấp thông tin cơ bản, bước tiếp theo là chọn một chủ đề cho trang web của bạn trên WordPress. Trên giao diện, bạn sẽ thấy có hai loại chủ đề: chủ đề miễn phí và chủ đề cao cấp. Bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề miễn phí nào và tiếp tục đến bước tiếp theo. Sau đó, nếu bạn muốn, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề hoặc nhấp vào nút "Bước tiếp theo".

Bước 5: Kết nối với Facebook hoặc Twitter

Trong quá trình thiết kế trang web trên WordPress, bạn có thể liên kết tài khoản Twitter và Facebook của mình thông qua cấu hình tài khoản. Tuy nhiên, nếu không muốn liên kết, bạn có thể bỏ qua bước này và tiếp tục sang bước tiếp theo.

Bước 6: Kết thúc quy trình thiết kế website WordPress

Khi bạn đã hoàn thành các bước thiết kế trang web trên WordPress, hãy nhấn vào nút Kết thúc để hoàn tất quá trình. Bây giờ, bạn có thể kiểm tra trang web của mình và khám phá các tính năng trên trang quản trị của WordPress.

Thiết kế website WordPress với Domain riêng

Bước 1: Chọn WordPress làm nền tảng website

Hiện nay, có nhiều nền tảng cho phép bạn tạo trang web mới. CMS (Hệ thống quản lý nội dung) là một trong những nền tảng đó, cung cấp cho bạn các công cụ dễ sử dụng để chỉnh sửa nội dung trang web. CMS được mô tả như giao diện Facebook hoặc Google Documents, giúp cho việc sử dụng rất đơn giản. WordPress là một trong những CMS phổ biến nhất hiện nay và cũng là một trong những nền tảng đơn giản nhất để sử dụng.

Bước 2: Chọn tên cho trang web, mua miền và lưu trữ

Khi bạn tạo web bằng WordPress, hãy chọn một tên miền phù hợp. Tên miền tốt cần có tính nhận diện cao, ngắn gọn, dễ nhớ và khó bị nhầm lẫn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra tính khả dụng của tên miền. Để sở hữu tên miền này, bạn cần mua nó từ nhà cung cấp tên miền.

Bước 3: Làm quen với giao diện người dùng WordPress

Sau khi hoàn tất bước thiết kế website WordPress, bạn có thể truy cập vào bảng điều khiển người dùng của WordPress bằng thông tin đăng nhập của mình. Tại đây, bạn nên kiểm tra giao diện WordPress và chú ý đến một số cài đặt cơ bản để tối ưu hóa trải nghiệm của trang web như:

 • Cài đặt liên kết cố định
 • Đặt trang web ở chế độ công khai
 • Thiết lập tiêu đề trang web và dòng giới thiệu
 • Cho phép hoặc tắt bình luận
 • Tắt Pingbacks và Trackbacks
 • Đặt múi giờ cho trang web của bạn.

Bước 4: Chọn chủ đề/thiết kế cho trang web

Một trong những ưu điểm khi thiết kế website WordPress là tính linh hoạt trong việc thay đổi giao diện. Bạn có thể dễ dàng thay đổi giao diện của trang web chỉ với một vài cú click chuột. Cụ thể, để thay đổi giao diện trang web của bạn, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Chọn một chủ đề phù hợp với mục đích của bạn.
 • Cài đặt chủ đề đã chọn lên trang web của bạn.
 • Tùy chỉnh chủ đề theo sở thích và nhu cầu của bạn.

Bước 5: Nhận các plugin để mở rộng khả năng của website

Cài đặt các plugin là cách để bạn mở rộng chức năng tiêu chuẩn của trang web bằng cách thêm các tính năng cần thiết. Việc cài đặt plugin rất đơn giản nếu đó là phiên bản miễn phí. Bạn chỉ cần đặt tên cho plugin và cài đặt.

Bước 6: Tạo các trang cơ bản

Tạo các trang cơ bản như giới thiệu, tin tức, liên hệ… để hoàn thiện website của bạn.

Bước 7: Cân nhắc bắt đầu tạo một blog

Việc tạo blog là một trong những cách hiệu quả để quảng bá trang web của bạn. Tại đây, bạn có thể viết và đăng tải những bài viết liên quan đến chủ đề của trang web để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Bước 8: Điều chỉnh điều hướng website của bạn

Để giúp khách truy cập dễ dàng, bạn cần điều chỉnh cấu trúc trang web. Điều hướng trang web được tập trung vào 2 yếu tố chính đó là Menu và Widget. Bạn có thể sử dụng Menu để tạo các liên kết đến các trang web con và tạo liên kết tới các trang web ngoài. Còn Widget được sử dụng để hiển thị các nội dung bổ sung, chẳng hạn như danh sách bài viết mới nhất, danh sách sản phẩm mới nhất, tìm kiếm và nhiều hơn nữa.

Dịch vụ thiết kế website WordPress theo yêu cầu

Mặc dù WordPress được cho là đơn giản để thiết kế trang web, tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy. Để đảm bảo trang web được thiết kế chuyên nghiệp, nhiều công ty hiện nay đã lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế trang web bằng WordPress chuyên nghiệp. Việc này giúp họ tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng, đồng thời tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Về kỹ thuật

Mặc dù WordPress có thể làm được hầu hết mọi thứ, nhưng để phát triển các tính năng đặc biệt hoặc sửa lỗi nếu bạn không có kiến thức về lập trình thì sẽ gặp khó khăn. Đó là lý do tại sao cần tìm kiếm sự trợ giúp từ các lập trình viên hoặc công ty thiết kế website đáng tin cậy.

Về giao diện

Mục đích chính của trang web là thu hút và giữ chân khách hàng. Để đạt được điều này, cần có một giao diện hấp dẫn và phù hợp với thương hiệu. Tuy nhiên, để tạo ra một giao diện như vậy, yêu cầu người thiết kế web có chuyên môn và khả năng đánh giá hình ảnh để thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Về nội dung

Thông tin về thương hiệu được phản ánh qua nội dung trên website, giúp khách hàng hiểu rõ về bạn và giải quyết các vấn đề của họ. Đặc biệt, trang web cần cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, những ưu điểm nổi bật. Để đạt được điều này, cần có một kế hoạch nội dung chặt chẽ và rõ ràng. Content writer là người giúp bạn hoàn thiện kế hoạch nội dung này.

Về thời gian

Thực tế, mặc dù bạn có thể tự làm những việc đó, nhưng sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực đó. Thêm vào đó, việc dành quá nhiều thời gian vào những việc không chuyên môn sẽ làm bạn bỏ lỡ cơ hội cho những việc khác. Vì vậy, việc tìm kiếm các chuyên gia hoặc công ty chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt được kết quả tốt hơn.

Dịch vụ thiết kế Website WordPress ở đâu uy tín?

Công ty Cổ Phần Công Nghệ JKS là đơn vị chuyên thiết kế website WordPress tại Đà Nẵng, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm website chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu và nhu cầu kinh doanh của họ. JKS không chỉ thiết kế website đơn thuần, mà còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến website như: tối ưu hóa SEO, quản trị website, bảo trì website, tạo nội dung website, … Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Hơn nữa, JKS luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tận tâm với mục tiêu mang lại sự hài lòng và thành công cho khách hàng. Đó là lý do tại sao nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn JKS là đối tác chiến lược cho các dự án của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty thiết kế website WordPress chuyên nghiệp và đáng tin cậy, JKS là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Đăng ký

Hãy đăng ký để nhận được ưu đãi cũng như các kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

notification

Bài viết liên quan

Thiết kế website bán hàng: Các yếu tố quan trọng cần lưu ý để đạt hiệu quả tối đa
Kỹ thuật 22/05/2023

Thiết kế website bán hàng: Các yếu tố quan trọng cần lưu ý để đạt hiệu quả tối đa

Trong kỷ nguyên số hiện nay, việc sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp là rất cần thiết...

avatar

Admin JKS

2 phút đọc
Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ thiết kế web Đà Nẵng
Kỹ thuật 22/05/2023

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ thiết kế web Đà Nẵng

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc có một trang web chuyên nghiệp...

avatar

Admin JKS

2 phút đọc
Thiết kế website trường học: Những yếu tố quan trọng cần lưu ý
Kỹ thuật 22/05/2023

Thiết kế website trường học: Những yếu tố quan trọng cần lưu ý

Thiết kế website trường học là một công cụ quan trọng để trường tiếp cận với học sinh, phụ...

avatar

Admin JKS

2 phút đọc
Báo giá thiết kế website chuyên nghiệp: Chi phí và những yếu tố cần xem xét
Kỹ thuật 22/05/2023

Báo giá thiết kế website chuyên nghiệp: Chi phí và những yếu tố cần xem xét

Trong thời đại số hóa ngày nay, việc có một trang web đẹp và chuyên nghiệp đã trở thành...

avatar

Admin JKS

2 phút đọc
Thiết kế website Quảng Ngãi: Tối ưu hóa SEO và các yếu tố cần thiết để thành công trong kinh doanh trực tuyến
Kỹ thuật 22/05/2023

Thiết kế website Quảng Ngãi: Tối ưu hóa SEO và các yếu tố cần thiết để thành công trong kinh doanh trực tuyến

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, việc có một website là điều cần thiết đối với...

avatar

Admin JKS

2 phút đọc
Những lưu ý cần biết khi chọn dịch vụ thiết kế website Quảng Nam
Kỹ thuật 22/05/2023

Những lưu ý cần biết khi chọn dịch vụ thiết kế website Quảng Nam

Quảng Nam là một tỉnh thuộc khu vực miền Trung của Việt Nam, với vị trí địa lý nằm...

avatar

Admin JKS

2 phút đọc