8 bước tạo một trang web gây quỹ MIỄN PHÍ
Kỹ thuật

8 bước tạo một trang web gây quỹ MIỄN PHÍ

4 phút đọc Cập nhật: 2022-07-29 09:53:45
avatar Admin JKS

Để có thể phát triển và khởi tạo một trang web gây quỹ miễn phí tiên tiến và linh hoạt dựa trên WordPress thì WP Crowdfunding là một plugin WordPress chứa nhiều nhiều tính năng, thân thiện và rất dễ sử dụng. Điểm tốt nhất của plugin WP Crowdfunding...

Để có thể phát triển và khởi tạo một trang web gây quỹ miễn phí tiên tiến và linh hoạt dựa trên WordPress thì WP Crowdfunding là một plugin WordPress chứa nhiều nhiều tính năng, thân thiện và rất dễ sử dụng. Điểm tốt nhất của plugin WP Crowdfunding là sử dụng miễn phí, hợp lý để phát triển một trang gây quỹ cơ bản. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng với JKS tìm hiểu cụ thể nhé

Lợi ích khi sử dụng Plugin huy động vốn cộng đồng WP để tạo tạo một trang web gây quỹ miễn phí

tạo một trang web gây quỹ miễn phí

WP Crowdfunding Plugin là một trong những plug in để tạo một trang web gây quỹ miễn phí tốt nhất hiện nay

WP Crowdfunding Plugin cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát trang web gây quỹ miễn phí của mình nhưng vẫn giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh chức năng của trang web theo yêu cầu của bạn. Bạn có thể bảo vệ nó khỏi việc bị lạm dụng và kiểm soát mọi thứ. Từ quá trình đăng ký cho các yêu cầu rút tiền và hơn thế nữa.

Một số lợi ích hàng đầu của việc sử dụng Plugin huy động vốn cộng đồng WP để tạo một trang web gây quỹ miễn phí:

 • WP Crowdfunding Plugin cung cấp toàn quyền kiểm soát, từ thiết kế trang web của bạn và phương pháp xử lý tiền cho đến SEO và thu thập dữ liệu.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về tất cả các hoạt động trên trang web gây quỹ để bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết cho phù hợp, nhằm làm cho chiến dịch thành công.
 • Có thể thực hiện thử nghiệm A / B để thử nghiệm với bản sao, thiết kế, phần thưởng...Để nhận được lợi tức tốt nhất cho chiến dịch.
 • Có thể tương tác với các nhà đầu tư cũng như những người quan tâm đến tiến trình của chiến dịch. Đồng thời, cũng có thể thêm lịch sự kiện, kết hợp cửa sổ bật lên có ý định thoát...
 • Plugin huy động vốn cộng đồng WP đi kèm với hệ thống ví riêng. Hệ thống này liên tục theo dõi số tiền gây quỹ trên website gây quỹ. Có thể bắt đầu yêu cầu rút tiền sau khi huy động một số tiền cụ thể.
 • Có quy trình từng bước để sử dụng Plugin huy động vốn cộng đồng WP để thiết lập và quản lý khi tạo một trang web gây quỹ miễn phí

Khi mục tiêu chiến dịch được đáp ứng. Bạn có thể chuyển đổi trang web chiến dịch thành một trang web trực tiếp cho sản phẩm hoặc tổ chức hoàn chỉnh.

Hướng dẫn chi tiết 8 bước tạo một trang web gây quỹ miễn phí với Plugin huy động vốn

Bước 1: Chọn chủ đề WordPress để bắt đầu khởi tạo một trang web gây quỹ miễn phí

Không chỉ phát triển một trang web có một vài biểu mẫu liên hệ để tạo khách hàng tiềm năng. Thực tế là bạn đang tạo ra một money-generating machine. Do đó, chủ đề trang web phải nhanh, linh hoạt và an toàn. Có rất nhiều chủ đề WordPress non-profit và gây quỹ để lựa chọn. Tốt nhất là bạn nên chọn một chủ đề chất lượng cao và nhẹ, dễ tùy chỉnh.

Bước 2: Chọn và cài đặt plugin phiên bản Huy động vốn cộng đồng WP 

Giữa các phiên bản miễn phí, cơ bản và phiên bản trả phí, cao cấp của plugin WP Crowdfunding. Phiên bản miễn phí là best choice cho các non-profit organizations và các chiến dịch đơn giản với các yêu cầu cơ bản để tạo một trang web gây quỹ miễn phí.

Với phiên bản miễn phí, bạn có thể:

 • Đặt mục tiêu tài trợ
 • Tạo ngày bắt đầu và ngày kết thúc
 • Tạo biểu mẫu gửi để tạo khách hàng tiềm năng
 • Quản lý đăng ký người dùng
 • Đặt số tiền quyên góp tối thiểu và tối đa 
 • Thêm cổng thanh toán 

Mặt khác, hãy chọn phiên bản cao cấp để khởi chạy chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng lớn từ trang web của bạn. Đây là phiên bản được cộng đồng WP khuyên dùng để tạo một trang web gây quỹ. Nó miễn phí thuận lợi với nhiều tính năng vượt trội hơn. Với phiên bản nâng cao này, bạn sẽ có thể:

 • Xác định hệ thống phần thưởng cho các nhà đầu tư
 • Lựa chọn hệ thống ví gốc hoặc Stripe Connect
 • Thông báo qua email
 • Phân tích
 • Chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội
 • Truy cập vào các chủ đề cao cấp

Bước 3: Thêm Cổng thanh toán của bạn khi tạo một trang web gây quỹ miễn phí

Plugin WP Crowdfunding bao gồm một số cổng thanh toán phổ biến. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm cổng thanh toán của riêng bạn để đảm bảo rằng cổng thanh toán mong muốn hoạt động khi nó được kết nối với biểu mẫu gửi.

Bước 4: Cài đặt tất cả các plugin khác mà bạn cần

Để làm cho trang web huy động vốn cộng đồng hoạt động trơn tru. Hãy đảm bảo đã tối ưu hóa hoàn toàn và cài đặt các plugin thực sự cần. Các plugin phổ biến và hữu ích nhất mà bạn có thể cần là Hummingbird để tăng tốc độ. Hoặc SmartCrawl Pro cho SEO, WP Smush Pro để tối ưu hóa hình ảnh và Defender để bảo mật khi bạn tạo một trang web gây quỹ miễn phí

Bảo mật và hiệu suất là điều vô cùng quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ chiến dịch gây quỹ nào. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có mọi thứ để đảm bảo tính bảo mật và hiệu suất mong đợi của nó.

Bước 5: Cài đặt chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL rất quan trọng trên mọi loại trang web. Ngay cả khi bạn tạo một trang web gây quỹ miễn phí. Vì bạn sẽ chủ động nhận các khoản thanh toán từ các nhà đầu tư và các nhà tài trợ từ trang web huy động vốn cộng đồng. Cho nên chứng chỉ SSL là rất quan trọng. Hãy cài đặt chứng chỉ SSL trước khi khởi chạy trực tuyến trang web nhé.

Bước 6: Nhận CDN

Nếu nền tảng của bạn chấp nhận thanh toán từ các nhà đầu tư trên toàn cầu, bạn sẽ cần một CDN để đảm bảo không có những sự xích mích hoặc chậm chạp khi các nhà đầu tư quốc tế quyên góp tiền trên trang web. Hãy đặc biệt lưu ý đến điều này khi tạo một trang web gây quỹ miễn phí nhé

Bước 7: Sử dụng Plugin huy động vốn cộng đồng WP để tạo chiến dịch huy động vốn cộng đồng 

Minh họa sau dựa trên phiên bản miễn phí của plugin WP Crowdfunding:

WP Crowdfunding

Để cài đặt nền tảng Huy động vốn cộng đồng WP của bạn khi tạo một website gây quỹ miễn phí, hãy chuyển đến Trang tổng quan> Plugin> Thêm mới.

Sau đó search WP Crowdfunding and click Install Now.

WP Crowdfunding

Cài đặt phiên bản trả phí

Ở trên cùng bên phải bên cạnh “Add Plugins” click on an “Upload Plugin” button.

Nhấp vào nút “Browse” để tải lên tệp ZIP từ máy tính của bạn và nhấp vào “Install Now”.

plugin WP Crowdfunding

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, hãy truy cập Crowdfunding> License Page. Điền vào khóa cấp phép và nhấp vào “Connect with License key.

Crowdfunding plugin

Well done! Bạn sắp hoàn tất các bước để tạo một trang web gây quỹ miễn phí cho riêng mình rồi.

Để xây dựng chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng, hãy chuyển đến Sản phẩm và nhấp vào Thêm mới.

Nhập tiêu đề và mô tả của chiến dịch gây quỹ trong trình chỉnh sửa bài đăng.

tạo trang web gây quỹ miễn phí

Chọn loại sản phẩm là “Crowdfunding”. Nhập tất cả các chi tiết có liên quan trong tab Chung.

Plugin tạo trang web gây quỹ miễn phí

Điền vào tất cả các chi tiết áp dụng trong các tab ở khung bên trái và điền vào các chi tiết. Người dùng miễn phí chỉ có thể thêm một phần thưởng cho mỗi chiến dịch.

cách tạo trang web gây quỹ miễn phí

 Dưới loại sản phẩm, hãy viết mô tả ngắn gọn cho chiến dịch của bạn. Nó sẽ xuất hiện dưới hình ảnh chính.

tạo trang web gây quỹ

Nhập các bài đánh giá hoặc cập nhật chiến dịch vào các trường " Reviews " và " Campaign Update Status ".

trang web gây quỹ miễn phí

Nhấp vào “Set product image” under “Product image” để tải lên hình ảnh sản phẩm chính.

Bước 8: Khởi chạy Chiến dịch

Vậy là bạn đã tạo một trang web gây quỹ miễn phí, bây giờ bạn có thể khởi chạy nó. Quảng cáo chiến dịch huy động vốn cộng đồng của bạn ở khắp mọi nơi. Hãy gửi email đến những người đăng ký nhận bản tin của bạn. Sau đó chia sẻ nó trên các trang mạng xã hội, thông báo trên podcast...

Chú ý theo dõi mọi thứ diễn ra trên trang web để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ như mong đợi.

Quy trình tùy chỉnh plugin huy động vốn cộng đồng WP khi tạo một trang web gây quỹ miễn phí

Bạn nên sử dụng WP Crowdfunding  để tạo một website gây quỹ miễn phí

Plugin WP Crowdfunding đi kèm với nhiều tùy chọn để giúp bạn tùy chỉnh chiến dịch. Để truy cập các cài đặt này, hãy chuyển đến cài đặt chung trong phần “Crowdfunding” ở bảng điều khiển bên trái

tạo website gây quỹ miễn phí

Chuyển đến tab “WooCommerce” và chọn trang đăng ký và danh sách mặc định. Nó cung cấp bạn, nếu bạn muốn hiển thị chiến dịch huy động vốn cộng đồng trên cửa hàng của mình hoặc bất kỳ nơi nào khác.

tạo website gây quỹ

Tùy chỉnh trang chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng, bằng cách thay đổi các tùy chọn trong tab “Style”.

plugin tạo website gây quỹ miễn phí

Để cho phép mọi người chia sẻ chiến dịch của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội khi tạo một trang web gây quỹ miễn phí. Hãy chọn “Enable Social Share” trong tab “Social Media”. Chọn tất cả các nền tảng mạng xã hội mà bạn muốn thêm và nhấn vào nút “save changes”.

cách tạo website gây quỹ miễn phí

Thêm biểu mẫu cho Front-End Submission

Để thêm biểu mẫu giao diện người dùng, bạn phải thêm mã ngắn Huy động vốn cộng đồng WP có liên quan vào các trang đã chọn. Điều này là rất dễ dàng với sự trợ giúp của menu thả xuống trong trình chỉnh sửa WordPress.

cách cài đặt WP Crowdfunding

Chọn shortcode của Biểu mẫu để thêm biểu mẫu gửi giao diện người dùng trên trang web.

hướng dẫn tạo trang web gây quỹ miễn phí

Bạn có thể tùy chỉnh biểu mẫu để làm cho biểu mẫu trông hấp dẫn và phù hợp với chủ đề WordPress. Cuộn xuống để xem các trường mà bạn có thể nhập tất cả các chi tiết.

hướng dẫn tạo website gây quỹ miễn phí

Bạn cũng có thể thiết lập phần thưởng trên biểu mẫu.

trang web gây quỹ

Khi tạo một website gây quỹ miễn phí, hãy sử dụng một biểu mẫu có nhiều trang thay vì một biểu mẫu dài. Chia nó thành các danh mục khác nhau để làm cho nó thân thiện với người dùng. Bạn có thể đạt được điều đó bằng cách sử dụng các mẫu tùy chỉnh được hỗ trợ bởi plugin.

Định giá huy động vốn cộng đồng WP

WP Crowdfunding có thể được cung cấp miễn phí 100% khi tạo một trang web gây quỹ miễn phí.

Hai phiên bản cao cấp khác là:

Essential – $49

 • Sử dụng trên một miền
 • Phần thưởng chiến dịch không giới hạn
 • Chủ đề được thiết kế cho WP Crowdfunding 
 • Tiện ích bổ sung ReCAPTCHA của Google
 • Tiện ích bổ sung thông báo qua email
 • Tiện ích bổ sung báo cáo chi tiết

Enterprise – $89

 • Phiên bản Enterprise cung cấp mọi thứ trong phiên bản Essential, với một tích hợp thanh toán hữu ích khác
 • Phần bổ trợ Stripe Connect
 • Sử dụng trên ba miền

Xem Thêm: Làm thế nào để thiết kế website doanh nghiệp thu hút khách hàng?

Kết Luận

Phiên bản miễn phí của plugin WP Crowdfunding là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu tạo một trang web gây quỹ miễn phí cho riêng mình. Tuy nhiên, nếu bạn đam mê tạo ra một nền tảng web gây quỹ có thể cạnh tranh với Indiegogo và Kickstarter, bạn nên mua phiên bản cao cấp. Nó sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tùy chọn phần thưởng không giới hạn. Hoặc cổng thanh toán, báo cáo phân tích chi tiết. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào một chủ đề lý tưởng cho nền tảng huy động vốn cộng đồng. Hãy đón đọc những bài đọc tiếp theo của JKS  nhé

Đăng ký

Hãy đăng ký để nhận được ưu đãi cũng như các kiến thức mới nhất từ chúng tôi!

notification

Bài viết liên quan

Top 10 Plugin phổ biến cho WordPress bạn cần biết
Kỹ thuật 07/09/2022

Top 10 Plugin phổ biến cho WordPress bạn cần biết

Hiện nay với hơn 59,000+ WordPress plugins, bạn đã tìm kiếm được cho website của mình những plugin phù...

avatar

Admin JKS

2 phút đọc
Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Woocommerce để tạo 1 website bán hàng
Kỹ thuật 29/08/2022

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Woocommerce để tạo 1 website bán hàng

Chắc tất cả trong chúng ta đều biết đến Woocommerce rồi nhỉ. WooCommerce là trình tạo cửa hàng trực...

avatar

Admin JKS

2 phút đọc
Giới thiệu về CSS Grid Layout Module
Kỹ thuật 06/08/2022

Giới thiệu về CSS Grid Layout Module

CSS Grid Layout Module là một giải pháp để tạo Layout cho website một cách nhanh chóng và hiệu...

avatar

Admin JKS

2 phút đọc
8 bước tạo một trang web gây quỹ MIỄN PHÍ
Kỹ thuật 29/07/2022

8 bước tạo một trang web gây quỹ MIỄN PHÍ

Để có thể phát triển và khởi tạo một trang web gây quỹ miễn phí tiên tiến và linh...

avatar

Admin JKS

2 phút đọc
"Bỏ túi" 6 cách copy trang web không cho copy
Kỹ thuật 24/05/2022

"Bỏ túi" 6 cách copy trang web không cho copy

Để bảo vệ thông tin trên website của mình không bị “đánh cắp”, nhiều website đã khóa chức năng...

avatar

Admin JKS

2 phút đọc
5 Tiêu chí đánh giá nhân viên bán hàng hiệu quả nhất

5 Tiêu chí đánh giá nhân viên bán hàng hiệu quả nhất

Đánh giá nhân viên bán hàng là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với hoạt động kinh doanh...

avatar

Admin JKS

2 phút đọc